ความน่าตื่นตาตื่นใจและน่าเกาะติดของหนังไทยใหม่ภายในวันนี้

หากเป็นเมื่อก่อน ภาพยนตร์ไทยเกือบจะทุกเรื่อง ใครต่อใคร ก็มองว่าเป็นภาพยนตร์ธรรมดา ๆ โดยเฉพาะคนไทยส่วนใหญ่ หันไปให้ความสนใจกับหนังเมืองนอกเป็นหลัก เพราะความชื่นชอบที่สามารถบ่งบอกได้ว่า ภาพยนตร์ต่างประเทศ กลับมีอะไรใหม่ ๆ มาให้ชิมรสอยู่เสมอ ทั้งทางด้านเอฟเฟ็ค ซีจี รวมถึงฝีไม้ลายมือในการสร้างสรรค์ ส่งผลเป็นเหตุให้หนังไทยใหม่ ๆ ดูจืดแบบถนัดตา พร้อมทั้งไม่น่าตื่นเต้นเร้าใจเสียเท่าไหร่นัก
 
ขณะหนังไทยใหม่ ๆ ไม่สามารถตอบโจทย์ให้กับคนไทยได้โดยตรง ย่อมส่งผลเสียต่อวงการภาพยนตร์ไทย ที่จะเข้ามาร่วมปฏิวัติ ให้คนไทยอุดหนุนงานของไทยโดยตรง พร้อมทั้งเมื่อรับรู้ถึงปัญหา สิ่งเดียวที่คนไทยจะสามารถแก้ไขได้ นั่นก็คือ การแปรเปลี่ยนระบบการผลิตภาพยนตร์ไทย พร้อมกับการพัฒนาบุคลากร ให้มีฝีไม้ลายมือมากยิ่งขึ้น ด้วยกระบวนการผลิตที่เฉียบขาด พร้อมทั้งมีความคมกริบ จะส่งเสริมให้ภาพยนตร์ไทยบ้างเรา ดูดีขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ พร้อมทั้งในปัจจุบันนี้ หนังไทยใหม่ ๆ ที่เข้าสู่โรงภาพยนตร์ ก็ดูดี มีเสน่ห์ พร้อมทั้งน่าตื่นเต้นจนน่าติดตาม ซึ่งถ้าหากมีการเปรียบเทียบ เราจะเห็นพัฒนาการของแวดวงหนังไทย ที่ในตอนนี้มีความคึกคัก พร้อมทั้งมีความพิเศษสุดจนน่าพึงพอใจ
 
คอภาพยนตร์มองเห็นว่าหนังไทยใหม่ ๆ เป็นที่ชื่นชอบ พร้อมทั้งหันมาให้ความสนใจ พร้อมทั้งทดลองเกาะติดหนังเรื่องใหม่ ๆ ดูบ้าง เนื่องจากในตอนนี้ หนังไทยไม่ใช่หนังธรรมดา ๆ ที่จะเป็นเหตุให้ทุกคนต้องเมินใส่ แต่ภาพยนตร์ไทยส่วนใหญ่ กลับสามารถตอบสนอง พร้อมทั้งตอบโจทย์ให้กับคนไทย พร้อมทั้งเมืองนอกได้อย่างมากมายเลยทีเดียว